So sánh mức khấu hao của xe Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 sau 1 năm sử dụng

Cùng là những mẫu MPV 7 chỗ hút khách ở Việt Nam, vậy Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 là xe mất giá hơn sau 1 năm sử dụng?

Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 tạo ra sự cạnh tranh ở phân khúc MPV 7 chỗ

Trong năm 2023, phân khúc MPV 7 chỗ ở Việt Nam tiếp tục có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các thương hiệu. Không chỉ có thêm "tân binh" mà những dòng xe "lão làng" cũng trình làng bản nâng cấp đầy chất lượng giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

So sánh khấu hao Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 sau 1 năm: Xe 7 chỗ nào mất giá hơn? - Ảnh 1.

Mitsubishi Xpander đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc MPV. Ảnh Nguyễn Dương.

Ở phân khúc này, Mitsubishi Xpander vẫn đang là mẫu xe thống trị với doanh số không đối thủ và xe đã có những cải tiến mạnh mẽ trong thời quan qua. Điều này giúp Mitsubishi Xpander vẫn đang dẫn đầu toàn phân khúc, bỏ xa các đối thủ bám đuổi phía sau như Toyota Veloz Cross, Suzuki XL7.

Dù không quá nổi bật khi xét về mặt doanh số như đối thủ, nhưng Suzuki XL7 khá được lòng người dùng, rất ít người có thể chê mẫu xe này. Ngoại hình của Suzuki XL7 theo phong cách cổ điển nên nhiều người dùng đáng giá cao. Đồng thời, nội thất của Suzuki XL7 cũng khá rộng rãi và tiện nghi ở mức tốt so với tầm giá khoảng 600 triệu đồng ở Việt Nam.

So sánh khấu hao Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 sau 1 năm: Xe 7 chỗ nào mất giá hơn? - Ảnh 2.

Suzuki XL7 cũng hút khách. Ảnh Phong Quân.

Đến thời điểm này, Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7 vẫn là 2 mẫu xe tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt trong phân khúc MPV 7 chỗ và được khách hàng khá yêu thích.

Mức khấu hao Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 sau 1 năm

Đối với Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 phiên bản cao cấp, mức giá 2 mẫu xe này không có sự chênh lệch nhiều. Theo đó, Mitsubishi Xpander là 648 triệu đồng còn Suzuki XL7 là 640 triệu đồng.

So sánh khấu hao Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 sau 1 năm: Xe 7 chỗ nào mất giá hơn? - Ảnh 3.

Mitsubishi Xpander có giá xe cũ khá cao. Ảnh Huy Quan.

 

Hiện nay, Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 cũ lăn bánh năm 2022 đang được rao bán khá nhiều trên thị trường xe cũ với các mức giá khác nhau.

Theo ghi nhận của PV, Mitsubishi Xpander AT Premium sản xuất và đăng ký năm 2022 lăn bánh khoảng 10.000km đang được rao bán lại với giá 615 triệu đồng. Giá lăn bánh của Mitsubishi Xpander AT Premium ở tỉnh lẻ là 727 triệu đồng, tức chiếc xe này mất giá 112 triệu đồng, tương đương mất giá 15%.

So sánh khấu hao Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 sau 1 năm: Xe 7 chỗ nào mất giá hơn? - Ảnh 4.

Suzuki XL7 cũ có giá bán khá rẻ. Ảnh Tran My.

Trong khi đó, Suzuki XL7 sản xuất và đăng ký năm 2022 với số ODO lăn bánh tương đương đối thủ 10.000km hiện có giá bán 560 triệu đồng. Giá lăn bánh Suzuki XL7 ở Hà Nội 739 triệu đồng, tức xe mất giá 179 triệu đồng, tương đương mất giá 24%.

Như vậy, Suzuki X7 đang là chiếc xe mất giá cao hơn đến 9% so với với Mitsubishi Xpander dù lăn bánh cùng số km và sản xuất, đăng ký cùng năm. Điều này cho thấy, Mitsubishi Xpander vẫn đang là chiếc xe nhận được sự quan tâm lớn của người dùng trên thị trường xe cũ hiện nay.

Mẫu xe Giá niêm yết (triệu đồng) Giá lăn bánh xe mới (triệu đồng)

Giá lăn bánh xe cũ (triệu đồng)

Khấu hao (%)

Mitsubishi Xpander AT Premium

648 727 615 15

Suzuki XL7

640 739 560 24

(Nguồn danviet.vn)