Ford Ranger Raptor 2022 thế hệ mới: Mức tiêu thụ nhiên liệu có tiết kiệm không?

Ford Ranger Raptor được đánh giá là mẫu bán tải mang tới khả năng off-road ấn tượng nhờ động cơ khoẻ khoắn, khung gầm chắc chắn. Liệu rằng những yếu tố này có tác động tới mức hao nhiên liệu của xe?. Cùng chúng tôi khám phá chi tiết mức tiêu thụ nhiên liệu Ford Ranger Raptor.

Khám phá mức tiêu thụ nhiên liệu Ford Ranger Raptor 2022: Thế hệ mới liệu có tiết kiệm hơn? 01

Ford Ranger Raptor dễ dàng chinh phục mọi địa hình, tiết kiệm chi phí đi lại.

Khối động cơ Ford Ranger Raptor 2022 có tiết kiệm nhiên liệu?

Ford Ranger Raptor 2022 trang bị động cơ Bi- turbo Diesel 2.0 lít với công suất tối đa là 213 mã lực, momen xoắn cực đại là 500Nm kết hợp hộp số 10 cấp. Nhờ vậy mà xe có khả năng vận hành nhẹ nhàng, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu.

Ưu điểm động cơ Bi - turbo máy dầu đó là trong quá trình vận hành đường xa, xe càng chạy thì càng bốc càng êm và không ngoại lệ và xe sẽ tiêu hao nhiên liệu ở mức thấp nhất. 

Theo số liệu công bố từ Ford, Ranger Raptor 2022 có mức tiêu hao nhiên liệu là 6.77 lít/100km đường trường, 7.78 lít/100km đường hỗn hợp và 9.5 lít/100km khi di chuyển nội thành.

Có thể thấy, đây là mức tiêu hao nhiên liệu thấp nếu so với các phiên bản khác. Cụ thể, Ford Ranger Wildtrak có mức tiêu hao nhiên liệu đường trường là 6.3 lít/100km, đường hỗ hợp 8 lít/100km, đường nội thành là 9.3 lít/100km.

Như vậy, về khả năng tiêu hao nhiên liệu của ford raptor và Ford Ranger Wildtrak mức tiêu thụ nhiên liệu của hai mẫu xe này không có quá nhiều sự chênh lệch. Tuỳ theo từng địa hình, cung đường mà chúng sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau, mặc dù có sự chênh lệch không lớn

Nhìn chung ford raptor 2022 cho thấy rằng phiên bản mới nhất có mức tiêu hao nhiên liệu tốt, kinh tế nhất trong phân khúc xe bán tải trang bị động cơ máy dầu đang có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của Ford Ranger Raptor

Nhiều người dùng đã phải lòng chiếc Ford Ranger Raptor bởi ngoại hình mạnh mẽ và khả năng offroad vượt địa hình đầy ấn tượng. Đồng thời, mẫu xe này cũng được đánh giá là xe bán tải cỡ nhỏ có hiệu năng cao nhất hiện nay.

Với nhiều trải nghiệm thực tế khi di chuyển bằng ford raptor cho thấy, mẫu xe này dễ dàng chinh phục mọi cung đường kể cả những địa hình khó nhất. Đáng chú ý, dù có ngoại hình hầm hố, động cơ khoẻ nhưng lượng tiêu hao nhiên liệu xe khá tiết kiệm.

Theo đánh giá của người dùng, khi vận hành ở điều kiện hỗn hợp, xe chỉ tiêu hao nhiên liệu khoảng 8 lít/100km. Mức tiêu hao này khá sát với con số mà hãng công bố. 

Khám phá mức tiêu thụ nhiên liệu Ford Ranger Raptor 2022: Thế hệ mới liệu có tiết kiệm hơn? 02

Ford Ranger Raptor đã chứng tỏ được sức hút với khả năng vượt mọi địa hình khó.

Mặc dù vậy, để tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa và tăng tuổi thọ xe,...ngoài hoạt động của động cơ thì người lái nên lựa chọn tốc độ thích hợp để vận hành xe.

Cùng với đó, trong quá trình vận hành, nên giữ đều chân ga, giữ tốc độ ổn định không bị giật và hạn chế nổ máy lâu trong thời gian dài. Những điều kể trên cũng là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn nên chú ý. 

Nhìn chung, dù giá thành cao hơn so với nhiều dòng xe bán tải khác, song những gì mà Ford Ranger Raptor mang lại hoàn toàn xứng đáng. Qua đó dễ dàng chinh phục số đông người dùng.

(Nguồn: Autofun.vn)